Windows and Office

Nhân dịp đón Tết cổ truyền Giáp thìn, với phương châm: mang “Tết yêu thương, Xuân nhân ái” đến mọi nhà, trong dịp Tết Giáp Thìn 2024 Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh Quảng Nam đã có Thư kêu gọi các Cơ quan, Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ giúp đỡ nạn nhân và đã được quí Cơ quan, Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm giúp đỡ về vật chất và tinh thần. Thường trực Hội, Trung tâm BTNN và TEKT tỉnh xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ, đóng góp của quí Cơ quan, Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm...


Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chính sách pháp luật

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đến thăm và tặng quà cho các cháu tại Trung tâm bảo trợ nạn nhân CĐDC/Dioxin và trẻ em khuyết tật tỉnh
Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, Đ/c Nguyễn Hoàng Minh – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đại diện Tỉnh ủy, HDND, UBND, UBMTTQVN tỉnh đến thăm, tặng quà cho các cháu nạn nhân CĐDC/Dioxin và trẻ em khuyết tật tại Trung tâm.
Quảng Nam: Nhiều người bị phơi nhiễm chất độc hóa học chưa được hưởng chế độ chính sách
(Cadn.com.vn) – Theo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Quảng Nam, trên địa bàn tỉnh hiện có hơn 34.870 người bị phơi nhiễm chất độc hóa học trong vùng bị quân đội Mỹ rải chất độc hóa học trong chiến tranh ở Việt Nam; trong đó có khoảng 15.000 người tham gia kháng chiến và con đẻ của họ bị ảnh hưởng. Nhưng hiện chỉ có hơn 5.000 người qua giám định được công nhận là nạn nhân chất độc da cam và được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng của Nhà nước.
Chứng nhận y khoa cho các đối tượng nhiễm chất độc da cam/dioxin: Cần sớm gỡ vướng
Việc thực hiện chế độ đối với nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin là một chính sách mang ý nghĩa nhân văn của Đảng và Nhà nước ta, thể hiện sự tri ân công lao của những người đã tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Tuy nhiên trên thực tế, quá trình xét, hoàn tất thủ tục công nhận để các đối tượng trên được hưởng chế độ chính sách vẫn còn nhiều bất cập, vướng mắc… trong đó có việc chứng nhận y khoa cho các đối tượng.
580 trường hợp hưởng sai chế độ nạn nhân chất độc da cam
Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, từ năm 2013 đến nay, cơ quan này đã phối hợp các cấp chính quyền kiểm tra, rà soát những đối tượng đang hưởng chế độ nạn nhân chất độc da cam. Qua đó đã phát hiện 580 trường hợp sai sót trong hồ sơ (chiếm 29%), trong số này Sở đã ra quyết định đình chỉ chi trả chế độ đối với 386 người.
Thiếu tiêu chí, khó làm chính sách
Việc giải quyết, khắc phục hậu quả chất độc da cam/dioxin do quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam được Đảng, Nhà nước ta quan tâm thực hiện trong suốt thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước cho đến nay.
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập

000087799

Năm này: 56150
Đang online: 29
Tổng số lượt truy cập: 87799