Windows and Office

Nhân dịp đón Tết cổ truyền Giáp thìn, với phương châm: mang “Tết yêu thương, Xuân nhân ái” đến mọi nhà, trong dịp Tết Giáp Thìn 2024 Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh Quảng Nam đã có Thư kêu gọi các Cơ quan, Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ giúp đỡ nạn nhân và đã được quí Cơ quan, Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm giúp đỡ về vật chất và tinh thần. Thường trực Hội, Trung tâm BTNN và TEKT tỉnh xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ, đóng góp của quí Cơ quan, Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm...


Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Giới thiệu

Giới thiệu sơ lược

Cuộc chiến tranh hóa học do Mỹ tiến hành ở Việt Nam là cuộc chiến tranh có quy mô lớn nhất, dài ngày nhất, gây hậu quả thảm khốc nhất trong lịch sử loài người.

Từ năm 1961-1971 quân đội Mỹ đã rải khoảng 80 triệu lít hóa chất 61% là chất da cam, chứa 366kg dioxin xuống khoảng 17% diện tích toàn miền Nam Việt Nam. Đã có hơn 4,8 triệu người Việt Nam đã bị phơi nhiễm chất độc trong đó khoảng hơn 3 triệu người là nạn nhân, nhiều nạn nhân là trẻ em cả thế hệ thứ hai, thứ ba. Hàng trăm nghìn nạn nhân đã chết trong đau đớn. Nhiều nạn nhân đang sống đời sống thực vật, cô đơn không nơi nương tựa. Đại đa số nạn nhân không có việc làm. Do đó việc nuôi dưỡng, phục hồi chức năng và dạy nghề cho nạn nhân là một đòi hỏi bức thiết.

Ngày 13/3/2013, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương đầu tư xây dựng Trung tâm Bảo trợ xã hội, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng, dạy nghề.

Ngày 24/01/2014, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã ra Quyết định số 109/QĐ-BLĐTBXH thành lập Trường Cao đẳng nghề Công nghệ và Kỹ thuật Trần Hưng Đạo.

Ngày 31/3/2014 Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội có Công văn số 961/LĐTBXH-BTXH cho phép thành lập Trung tâm Bảo trợ xã hội được xây dựng trên diện tích 16,7 ha đất, được Bộ Quốc phòng giao, tại xã Yên Bình, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội. Dự toán tổng chi phí xây dựng khoảng 151 tỷ đồng để có kinh phí xây dựng Trung tâm.

Phoi canh DIOXIN

Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền nhân dân cả nước kiều bào ta ở nước ngoài, các nhà hảo tâm, bạn bè quốc tế và những người có lương tri trên thế giới tiếp tục ủng hộ giúp đỡ kinh phí và vật chất. Để xây dựng Trung tâm thành công.

Mọi thông tin xin gửi về địa chỉ: Hội nạn nhân CĐ DC/Dioxin tỉnh Quảng Nam , Khối phố An Hà Trung - Phường An Phú - TP Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam.

Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam(VAVAF) Quảng Nam: Hội nạn nhân CĐ DC/Dioxin tỉnh Quảng Nam-  Khối phố An Hà Trung - Phường An Phú- TP Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam.

Rất mong nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân!

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập

000087762

Năm này: 56102
Đang online: 30
Tổng số lượt truy cập: 87762