Windows and Office

Nhân dịp đón Tết cổ truyền Giáp thìn, với phương châm: mang “Tết yêu thương, Xuân nhân ái” đến mọi nhà, trong dịp Tết Giáp Thìn 2024 Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh Quảng Nam đã có Thư kêu gọi các Cơ quan, Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ giúp đỡ nạn nhân và đã được quí Cơ quan, Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm giúp đỡ về vật chất và tinh thần. Thường trực Hội, Trung tâm BTNN và TEKT tỉnh xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ, đóng góp của quí Cơ quan, Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm...


Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

580 trường hợp hưởng sai chế độ nạn nhân chất độc da cam

Người đăng: QT Hệ thống Ngày đăng: 10/05/2019 Lượt xem:: 649

Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, từ năm 2013 đến nay, cơ quan này đã phối hợp các cấp chính quyền kiểm tra, rà soát những đối tượng đang hưởng chế độ nạn nhân chất độc da cam. Qua đó đã phát hiện 580 trường hợp sai sót trong hồ sơ (chiếm 29%), trong số này Sở đã ra quyết định đình chỉ chi trả chế độ đối với 386 người.

Ông Lâm Duy Tín, Phó Giám đốc Sở cho biết: Để chính sách với người có công đến đúng đối tượng, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Đồng Nai vẫn đang tiếp tục thanh tra, xác minh những trường hợp có dấu hiệu nghi vấn để xử lý theo quy định của pháp luật. Quan điểm của Đồng Nai là xử lý triệt để tình trạng gian dối để hưởng chính sách đối với người có công.

Bà Đào Nguyên, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Đồng Nai cho biết: Toàn tỉnh Đồng Nai hiện còn 669 trường hợp tham gia phục vụ trong kháng chiến và dân thường nay bị nhiễm chất độc hóa học nhưng vì mất giấy tờ, đơn vị cũ giải thể nên chưa hoàn tất được hồ sơ để hưởng trợ cấp. Đối chiếu những người này với những người làm giả hồ sơ để trục lợi chính sách ta thấy nhiều người có công đang thiệt thòi.

Tác giả: TTXVN

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập

000087901

Năm này: 56277
Đang online: 24
Tổng số lượt truy cập: 87901