Windows and Office

Nhân dịp đón Tết cổ truyền Giáp thìn, với phương châm: mang “Tết yêu thương, Xuân nhân ái” đến mọi nhà, trong dịp Tết Giáp Thìn 2024 Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh Quảng Nam đã có Thư kêu gọi các Cơ quan, Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ giúp đỡ nạn nhân và đã được quí Cơ quan, Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm giúp đỡ về vật chất và tinh thần. Thường trực Hội, Trung tâm BTNN và TEKT tỉnh xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ, đóng góp của quí Cơ quan, Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm...

Huyện hội Quế Sơn tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Người đăng: Da Cam Quảng Nam Ngày đăng: 27/01/2024 Lượt xem:: 614

Ngày 26/01/2024 Huyện hội Quế Sơn, Quảng Nam tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024, dự hội nghị có đồng chí: Trần Sa- Phó chủ tịch Tỉnh hội, Đại diện UBND, phòng nội vụ, hội CCB, các hội trong khối thi và chủ tịch, phó chủ tịch các hội xã thị trấn.

Năm 2023, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ - UBND- UBMT huyện Quế Sơn, công tác phối hợp và hổ trợ của các cơ quan ban, ngành đoàn thể và sự nổ lực phấn đấu của các cấp Hội, hoạt động năm 2023 đã đạt được những kết quả tốt. Nhìn chung các hoạt động của các cấp hội xã, thị trấn đều hoàn thành các chỉ tiêu thi đua do Huyện hội đề ra, công tác tổ chức, chính sách và chăm lo cho các đối tượng nạn nhân, đối tượng bị phơi nhiễm được thực hiện tốt.

Huyện hội đã tập trung củng cố tổ chức Hội, nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp Hội, đẩy mạnh phát triển hội viên mới, hội viên tình nguyện, hướng dẫn công tác đại hội hết nhiệm kỳ, đã có 10/11 Hội xã, thị trấn tổ chức xong đại hội. Có 58 Chi hội, với tổng số: 1020 hội viên, trong đó có 605 người là NNDC đang hưởng trợ cấp ưu đãi, có 141 người thuộc thế hệ thứ 2; kết nạp 45 hội viên mới. Đa số hội viên được cấp thẻ hội viên đầy đủ. Nhìn chung tổ chức bộ máy cán bộ sau đại hội được củng cố và hoạt động đi vào nề nếp. Tỷ lệ cán bộ nữ và cán bộ trẻ tăng hơn so với trước.. Hiệu quả hoạt động của tổ chức hội năng động hơn, hiệu quả thiết thực hơn từ các chương trình hành động Vì nạn nhân da cam/dioxin.

Gắn với việc thực hiện có hiệu quả các phong trào, các cấp Hội đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cùng cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện tốt Chỉ thị 43-CT/TW ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Thông tri 06 của Tỉnh ủy về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam". Phát động sâu rộng việc thực hiện Tháng hành động Vì nạn nhân da cam/dioxin và kỷ niệm 62 năm thảm hoạ da cam ở Việt Nam. Qua đó hầu hết các cấp hội ở xã , thị trấn đều tổ chức gặp mặt, tọa đàm kỷ niệm 62 năm thảm họa da cam ở Việt Nam, đồng thời tổ chức hiệu quả công tác vận động nguồn lực và chăm sóc giúp đỡ nạn nhân để thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ nạn nhân vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Trong năm các cấp Hội đã vận động giúp đỡ nạn nhân gần 1,3 tỷ đồng, số tiền tuy không lớn, so với đồng băng, thành thị, nhưng vô cùng ý nghĩa đối với một huyện trung du miền núi. Ngoài ra Huyện hội cũng đã triển khai cho cơ sở khảo sát nhu cầu cần trợ giúp của từng đối tượng nạn nhân, xây dựng thành các “Dự án cơ hội” để chủ động trong công tác tiếp nhận nguồn lực giúp đỡ từ các nhà hảo tâm.

ảnh đại hội cấp cơ sở

Năm 2023, Huyện hội được khối thi đua đề nghịt UBND Tỉnh Quảng Nam tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua, trong tổng kết công tác đại hội nhiệm kỳ, Tỉnh hội đã được TW Hội tặng Bằng khen cho 02 tập thể, 01 cá nhân, Tỉnh hội tặng giấy khen cho cho 02 tập thể và 02 cá nhân.

Ảnh khen thưởng tại hội nghị tổng kết

Thực hiện phương châm "Đoàn kết- Nghĩa tình- Trách nhiệm vì nạn nhan chất độc da cam", Năm 2024, là năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam và thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Quảng Nam, , các cấp Hội từ huyện đến cơ sở tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp Hội, quan tâm công tác phát triển hội viên mới, phối hợp với Hội Cựu chiến binh, thực hiện có hiệu quả quy chế liên tịch đã ký kết và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể liên quan làm tốt công tác vận động chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân, đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua ở các cấp Hội./.

Tác giả: Nguyễn Phước Khanh

Nguồn tin: Huyện hội Quế Sơn