Windows and Office

Nhân dịp đón Tết cổ truyền Giáp thìn, với phương châm: mang “Tết yêu thương, Xuân nhân ái” đến mọi nhà, trong dịp Tết Giáp Thìn 2024 Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh Quảng Nam đã có Thư kêu gọi các Cơ quan, Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ giúp đỡ nạn nhân và đã được quí Cơ quan, Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm giúp đỡ về vật chất và tinh thần. Thường trực Hội, Trung tâm BTNN và TEKT tỉnh xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ, đóng góp của quí Cơ quan, Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm...

Tổng kết năm 2020 và nhiệm vụ năm 2021

Người đăng: Da Cam Quảng Nam Ngày đăng: 12/01/2021 Lượt xem:: 376

Hội nạn nhân CĐDC Tỉnh Quảng Nam tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ 2021

Năm 2020 Hội nạn nhân Tỉnh Quảng Nam gặp rất nhiều khó khăn, dịch bệnh covid-19 (lần 1, lần 2) liên tiếp xảy ra, mọi hoạt động phải đình trệ, chưa đầy 2 tháng từ ngày (08/10 đến 12/11), 8 cơn bão và áp thấp nhiệt đới xuống gây mưa lớn nhiều ngày, làm ngập lụt gây sạt lở, thiên tai nghiêm trọng về người và tài sản, nhất là các huyện miền núi Phước Sơn, Nam Trà My. Việc thực hiện đề án sáp nhập gia đoạn 2018 – 2021 của UBND tỉnh, đã phát sinh nhiều loại hình tổ chức Hội nên khó khăn trong công tác quản lý, giúp đỡ nạn nhân.
Tuy vậy, Lãnh đạo Hội đã tập trung khắc phục những khó khăn; Đi cơ sở nắm tình hình thực tế, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ của tỉnh xây dựng chương trình phối hợp hoạt động để tạo điều kiện nắm tình hình tiếp tục chăm sóc giúp đỡ nạn nhân.
Cũng cố các huyện, thành Hội, đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025 của Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin TP Hội An và TP Tam Kỳ. Công tác vận động nguồn lực đạt và vượt chỉ tiêu trong năm đã đề ra. Tỉnh hội đã vận động đạt được 804 triệu đạt = 105% kế hoạch, các huyện, thành phố là 2,704,566,694 đồng, tổ chức cá nhân người nước ngoài 222, 093,572 đồng, các huyện Quế Sơn, Núi Thành vượt chỉ tiêu 600% so với kế hoạch 80triệu đồng/năm. Tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 43/CT-TW của Ban bí thư TW Đảng, đến nay đã có 6 huyện, thành Hội sơ kết xong. Riêng huyện Hội Quế Sơn phối hợp với ban dân vận huyện uỷ sơ kết cấp huyện. Tỉnh Hội cũng đã báo cáo sơ kết 5 năm báo cáo về TW Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin Việt Nam.
Hội nghị cũng đã thảo luận thống nhất một số nhiệm vụ 2021 trong đó tập trung cho công tác tuyên truyền Chỉ thị 43/CT-TW của Ban bí thư và Thông tri 06/TT-TU của Tỉnh uỷ Quảng Nam.
Tập trung cao điểm cho kỷ niệm 60 năm thảm hoạ da cam Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2021)
Phấn đấu vận động nguồn lực đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, đặt biệt giúp đỡ nạn nhân, thường xuyên ốm đau, nạn nhân thế hệ 3,4 chưa được hưởng chế độ. Tiếp tục phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, hội Cựu chiến binh tỉnh, các Hội liên quan giúp đỡ nạn nhân CĐDC/Dioxin gặp khó khăn. Tăng cường công tác kiểm tra, thực hiện đúng theo kế hoạch đã đề ra. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước gắn với phong trào thi đua “Vì nạn nhân CĐDC/Dioxin Việt Nam” năm 2021 thiết thực, hiệu quả.

Tác giả: Võ Văn Ái - PCT Tỉnh Hội

Nguồn tin: Văn phòng Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh Quảng Nam