Windows and Office

Nhân dịp đón Tết cổ truyền Giáp thìn, với phương châm: mang “Tết yêu thương, Xuân nhân ái” đến mọi nhà, trong dịp Tết Giáp Thìn 2024 Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh Quảng Nam đã có Thư kêu gọi các Cơ quan, Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ giúp đỡ nạn nhân và đã được quí Cơ quan, Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm giúp đỡ về vật chất và tinh thần. Thường trực Hội, Trung tâm BTNN và TEKT tỉnh xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ, đóng góp của quí Cơ quan, Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm...

Chi tiết tin

Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh Quảng Nam hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2019 – triển khai nhiệm vụ Hội năm 2020

Người đăng: Da Cam Quảng Nam Ngày đăng: 27/12/2019 Lượt xem:: 1221

Ngày 27/12/2019, tại Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh tổ chức Hội nghị Ban chấp hành tổng kết công tác năm 2019 – triển khai nhiệm vụ công tác Hội năm 2020 và thừa ủy nhiệm của TW Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin Việt Nam trao kỷ niệm chương “Vì nạn nhân CĐDC” cho 31 Đ/c là Cán bộ Lãnh đạo Hội xã, phường, thị trấn đã có thời gian công tác Hội từ 10 năm trở lên.

Năm 2018 mặt dầu có những biến động sáp nhập về tổ chức Hội các cấp nhưng Hội nạn nhân CĐDC tỉnh đã làm tốt công tác củng cố, xây dựng tổ chức Hội, vận động các nguồn lực xã hội được trên 6 tỷ để đồng hỗ trợ, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân có hoàn cảnh khó đặc biệt khó khăn và phối hợp thực hiện tốt chế độ chính sách đối với người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học.

Đến tháng 12/2019 toàn tỉnh có số người bị nhiễm chất độc hóa học được hưởng chính sách là 6.150 người trong đó thế hệ 2 (con của nạn nhân)bị nhiễm CĐHH hưởng chính sách là 1.868 cháu, thế hệ 3 là 1.701 cháu, trong số này có 949 cháu đang hưởng chế độ bảo trợ xã hội. Làm tốt công tác tuyên truyền Chỉ thị 43 của Ban Bí thư, Thông Tri 06 của Tỉnh ủy Quảng Nam về  “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nạn nhân CĐDC/Dioxin và chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân CĐDC/Dioxin”, tuyên truyền các chủ trương, kế hoạch của TW Hội, số tin, bài được đăng trên báo Quảng Nam, TTXVN tại Quảng Nam 115 bài, 03 phóng sự, 200 pa nô khẩu hiệu, 100 lược tuyên truyền ở cơ sở với 6.000 lược người dự, số tin, bài được đăng trên tạp chí da cam Việt Nam được 10 bài.

Tác giả: Văn phòng Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh Quảng Nam