Windows and Office

Nhân dịp đón Tết cổ truyền Giáp thìn, với phương châm: mang “Tết yêu thương, Xuân nhân ái” đến mọi nhà, trong dịp Tết Giáp Thìn 2024 Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh Quảng Nam đã có Thư kêu gọi các Cơ quan, Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ giúp đỡ nạn nhân và đã được quí Cơ quan, Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm giúp đỡ về vật chất và tinh thần. Thường trực Hội, Trung tâm BTNN và TEKT tỉnh xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ, đóng góp của quí Cơ quan, Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm...


Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh Quảng Nam tổ chức truyền hình trực tiếp kỷ niệm 58 năm thảm họa da cam Việt Nam

Người đăng: Da Cam Quảng Nam Ngày đăng: 06/08/2019 Lượt xem:: 519

Tối ngày 05/8/2019 tại Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Nam, Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh, Đài phát thanh truyền hình tỉnh phối hợp tổ chức kỷ niệm 58 năm thảm họa da cam Việt Nam, tri ân những tấm lòng nhân ái tặng quà cho nạn nhân CĐDC/Dioxin và chương trình nghệ thuật “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”

Tối ngày 05/8/2019 tại Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Nam, Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh, Đài phát thanh truyền hình tỉnh phối hợp tổ chức kỷ niệm 58 năm thảm họa da cam Việt Nam, tri ân những tấm lòng nhân ái tặng quà cho nạn nhân CĐDC/Dioxin và chương trình nghệ thuật “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” 

Đến dự lễ về phía TW Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin Việt Nam có: Ông Nguyễn Văn Khanh - Phó Chủ tịch Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin Việt Nam.

Về phía tỉnh Quảng Nam có:

- Ông Lê Văn Dũng – Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy

- Ông Võ Xuân Ca - Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh.

- Ông Nguyễn Hoàng Minh – Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

- Ông Lê Trí Thanh – Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh

- Các Đ/c Lãnh đạo đại diện các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, các Ban Hội Đồng nhân dân tỉnh. Đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, Hội đoàn thể trong tỉnh, văn phòng Tỉnh ủy, văn phòng Đoàn ĐBQH, văn phòng HĐND, văn phòng UBND tỉnh và 100 Đoàn viên thanh niên thuộc Thành đoàn Tam Kỳ.


       Đến dự còn có các Sở, ban, ngành, Hội đoàn thể của tỉnh, Lãnh đạo Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin  của 18 huyện, thành Hội và các cháu của Trung tâm bảo trợ nạn nhân CĐDC/Dioxin và trẻ em khuyết tật đến dự và nhận quà.

Đại diện các tổ chức, Doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ, giúp đỡ cho nạn nhân CĐDC/Dioxin trong tỉnh. Đến dự và tặng bảng tượng trưng số tiền đã ủng hộ.

130 nạn nhân bị nhiễm CĐHH có hoàn cảnh khó khăn đại diện cho hơn 7000 nạn nhân CĐDC/Dioxin trong toàn tỉnh về dự kỷ niệm và nhận quà. 18 em là con, cháu của nạn nhân vượt khó vươn lên đạt kết quả cao trong học tập năm học 2018 – 2019 về dự và nhận học bổng. 64 nạn nhân và trẻ em khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ nạn nhân CĐDC/Dioxin và trẻ em khuyết tật thuộc Tỉnh Hội.

Trong diễn văn kỷ niệm 58 năm thảm họa da cam Việt Nam. Ông Nguyễn Anh Cả - Chủ tịch Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh Quảng Nam (nêu rõ) “cho đến nay Tỉnh Quảng Nam có khoản 35.000 người bị phơi nhiễm CĐHH. Hơn 7000 người là nạn nhân bị nhiễm CĐHH, trong đó thế hệ thứ nhất hơn 5000 người, còn lại thế hệ thứ 2 và thế hệ thứ 3. Việc khắc phục hậu quả CĐDC là lương tâm trách nhiệm của cộng đồng và xã hội, nạn nhân CĐDC/Dioxin rất cần sự chia xẻ của cộng đồng”. Trong dịp này các nhà hảo tâm, các tổ chức, xã hội đã ủng hộ cho nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh tổng số tiền là khoảng 400 triệu đồng.

Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh Quảng Nam tặng 168 xuất quà cho nạn nhân, trong đó 18 xuất mỗi xuất 1000.000 đồng và 90 xuất, mỗi xuất 500.000 đồng.

Tổng số tiền chi cho nạn nhân và tuyên truyền nhân kỷ niệm 58 năm thảm họa da cam Việt Nam khoảng 260 triệu đồng. Qua buổi kỷ niệm này tiếp tục tuyên truyền cho Cán bộ, nhân dân, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh về chủ trương, quan điểm chính sách của Đảng và Nhà nước đối với công tác giải quyết hậu quả CĐHH do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam, vận động tầng lớp nhân dân, các tổ chức, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục giúp đỡ nạn nhân CĐDC. Tôn vinh những tấm  lòng nhân ái luôn đồng hành cùng nạn nhân.

Tác giả: Võ Văn Ái -Phó Chủ tịch Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin Tỉnh Quảng Nam

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập

000087838

Năm này: 56200
Đang online: 29
Tổng số lượt truy cập: 87838