Windows and Office

Nhân dịp đón Tết cổ truyền Giáp thìn, với phương châm: mang “Tết yêu thương, Xuân nhân ái” đến mọi nhà, trong dịp Tết Giáp Thìn 2024 Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh Quảng Nam đã có Thư kêu gọi các Cơ quan, Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ giúp đỡ nạn nhân và đã được quí Cơ quan, Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm giúp đỡ về vật chất và tinh thần. Thường trực Hội, Trung tâm BTNN và TEKT tỉnh xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ, đóng góp của quí Cơ quan, Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm...

Chi tiết tin

Bí thư Tỉnh ủy - chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh tặng quà cho nạn nhân nhân kỉ niệm 60 năm, ngày thảm họa da cam Việt Nam

Người đăng: Da Cam Quảng Nam Ngày đăng: 10/08/2021 Lượt xem:: 143

Bí thư Tỉnh ủy- chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh tặng quà cho nạn nhân

Nhân kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam, Sáng ngày 7 tháng 8 năm 2021, ông Phan Việt Cường - ủy viên Trung ương Đảng, bí thư tỉnh ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam thăm, tặng quà cho nạn nhân CĐDC/Dioxin. Do dịch bệnh covid 19, diễn biến rất phức tạp không tổ chức Mitting  kỷ niệm 60 năm theo kế hoạch, hội nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh Quảng Nam chuyển các hoạt động kỷ niệm theo tình hình thực tế ở địa phương cụ thể là:

Về công tác tuyên truyền: đề xuất với ban tuyên giáo tỉnh ủy, có công văn số 124 ngày 8/4/2021 “ Đẩy mạnh tuyên truyền, kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam “ qua đó yêu cầu sở thông tin và truyền thông, ban tuyên giáo, tuyên huấn, các huyện ủy, thành ủy, thị ủy, Đảng ủy trực thuộc tỉnh ủy, mặt trận, tổ quốc các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan báo chí của tỉnh, văn phòng đại diện, văn phòng liên lạc, các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh, tập trung tuyên truyền chỉ thị 43 CT/TW ngày 14/5/2015 của Ban bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam. Thông tư số 06 – TT/TU ngày 10/6/2015 của tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam và chăm sóc giúp đỡ nạn nhân, tổ chức thăm hỏi, tặng quà nhân dịp kỷ niệm 60 năm, thường trực tỉnh Hội đi thăm và tặng quà cho nạn nhân CĐDC/Dioxin ở các huyện miền núi, Tiên Phước, Bắc Trà My, Nam Trà My, Hiệp Đức. Mời thường trực tỉnh ủy, thường trực ủy ban nhân dân tỉnh thăm, tặng quà cho một số nạn nhân ở các huyện, thành phố có điều kiện. Tổng số tiền chi cho các hoạt động kỷ niệm là 120.000.000 triệu đồng, trong đó 150 xuất quà cho nạn nhân , mỗi xuất 500.000đ, 12 xuất lãnh đạo, tỉnh đi thăm 12.000.000đ.  Hội các huyện, thị thành phố trích từ quỹ vận động tặng quà cho nạn nhân CĐDC/Dioxin trên 500 triệu đồng. Trong dịp 60 năm hội nạn nhân tỉnh Quảng Nam phối hợp với tổ chức Medipeae ( Tổ chức y tế vì hòa bình Hàn Quốc) khảo sát các đối tượng nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật trên địa bàn thành phố Tam kỳ đang gặp khó khăn, hỗ trợ sửa chửa nhà, công trình phụ…cho 20 hộ, mỗi hộ từ 12 triệu đến 20 triệu đồng, tổng số tiền hỗ trợ sữa chữa nhà cho nạn nhân là 300 triệu đồng, đài phát thanh truyền hình tỉnh thường xuyên đưa tin về các hoạt động của hội nạn nhân tỉnh. Treo 54 câu khẩu băng rôn khẩu để tuyên truyền.

Văn phòng Hội Nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh Quảng Nam

Tác giả: Võ Văn Ái - PCT Hội Quảng Nam